Cách làm mì lạnh Hàn Quốc cho ngày hè

𝑪𝑨́𝑪𝑯 𝑳𝑨̀𝑴 𝑴𝑰̀ 𝑳𝑨̣𝑵𝑯 𝑯𝑨̀𝑵 𝑸𝑼𝑶̂́𝑪 (𝑵𝑨𝑬𝑵𝑮𝑴𝒀𝑬𝑶𝑵) 𝑪𝑯𝑶 𝑵𝑮𝑨̀𝒀 𝑯𝑬̀
🍜 Có nhiều loại mì khác nhau tại Hàn Quốc nhưng có lẽ trong mùa hè oi bức như thế này, người dân xứ sở kim chi luôn tìm đến mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) để giải nóng. Không chỉ sợi mì dai ngon mà món ăn còn có sự góp mặt của những nguyên liệu thanh mát như: giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, của cải, lê…

🍜 Mì lạnh Hàn Quốc được xem là món ăn yêu thích của cả người Hàn Quốc và Triều Tiên. Tại đây, mì lạnh được chia thành nhiều loại khác nhau tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là Naengmyeon, với đặc trưng sợi mì mỏng, dài, dai ngon, làm từ hỗn hợp bột kiều mạch, bột khoai tây bột khoai lang, bột củ dong và bột sắn dây. Món mì lạnh Naengmyeon có nguồn gốc từ Triều Tiên sau đó lan rộng đến Hàn Quốc và có lịch sử hình thành từ thời kỳ Joseon. Khi thưởng thức mì lạnh, bạn sẽ thấy các sợi mì rất dài không được cắt ra vì theo quan niệm của người Hàn đây chính là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe. Sau đây hãy cùng nấu món Hàn Quốc làm món mì lạnh Naengmyeon chuẩn vị Hàn, bạn có thể ghi lại công thức để có thêm món ngon cho mình nhé!

❤ Mì lạnh món ăn yêu thích của người Hàn Quốc vào những ngày hè:

👉 𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝑳𝒊𝒆̣̂𝒖 𝑪𝒉𝒊́𝒏𝒉
180g mì sợi Naengmyeon
1/4 quả dưa chuột
20g lê
20g củ cải
1/2 thìa cà phê ớt bột
1 quả trứng gà
Nguyên Liệu Phần Nước Dùng
50 thịt gầu bò,
1/2 cây boa rô,
5 nhánh tỏi,
5 cốc nước,
1/4 thìa nước tương Ganjan🍜
Gia vị bao gồm: đường, muối, giấm, mù tạt vàng.

👉𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝑳𝒂̀𝒎 𝑴𝒊̀ 𝑳𝒂̣𝒏𝒉 𝑯𝒂̀𝒏 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 (𝑵𝒂𝒆𝒏𝒈𝒎𝒚𝒆𝒐𝒏)
✔ Bước 1: Thịt gầu bò sau khi mua về, bạn rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi cùng 5 nhánh tỏi, 1/2 cây boa rô đun trên lửa to trong khoảng 20 phút, rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu thêm 40 phút nữa. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra, để nguội rồi thái với kích cỡ 4x2x0,2 cm. Phần nước luộc bạn lọc lại và nêm gia vị theo tỷ lệ sau: 1/4 thìa nước tương Ganjang, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường kính, ½ thìa giấm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng để nguội làm nước dùng cho món mì.

✔ Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bổ đôi, thái chéo dày khoảng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra dùng tay vắt thật ráo nước.

✔ Bước 3: Củ cải gọt bỏ vỏ, thái theo kích cỡ 5×1,5×0,2cm rồi ngâm với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa giấm trong 20 phút. Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng và ngâm vào nước đường.

✔ Cho quả trứng gà vào nước lạnh với 1/2 thìa cà phê muối, vừa đun vừa lăn tròn trong nước. Cách làm này giúp cho lòng đỏ trứng sẽ ở vị trí trung tâm khi chín. Trứng chín, bạn vớt ra rồi thả vào nước lạnh, bóc vỏ và cắt làm đôi.

✔ Bước 4: Mì sợi Naengmyeon, bạn luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào. Sau khi mì đã luộc chín, bạn đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó, cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ tay và vắt thật ráo nước.

✔ Bước 5: Cuộn mì thành từng nắm nhỏ rồi cho vào giữa bát. Bên trên, bạn xếp dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào và thưởng thức.

𝑴𝒊̀ 𝒍𝒂̣𝒏𝒉 𝑯𝒂̀𝒏 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 𝒍𝒂̀ 𝒎𝒐́𝒏 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒉𝒆̀ 𝒐𝒊 𝒃𝒖̛́𝒄. 𝑺𝒐̛̣𝒊 𝒎𝒊̀ 𝒅𝒂𝒊 𝒉𝒐̀𝒂 𝒒𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒓𝒂𝒖, 𝒄𝒖̉, 𝒒𝒖𝒂̉ 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒎𝒂́𝒕 𝒔𝒆̃ 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒌𝒊́𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒗𝒊̣ 𝒈𝒊𝒂́𝒄. 𝑪𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒗𝒊̀ 𝒗𝒂̣̂𝒚, 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒎𝒖̀𝒂 𝒉𝒆̀ 𝒏𝒂̀𝒚, 𝒃𝒂̣𝒏 đ𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒃𝒐̉ 𝒍𝒐̛̃ 𝒎𝒐́𝒏 𝒎𝒊̀ đ𝒂̣̆𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒏𝒂̀𝒚 𝒏𝒉𝒆́! 𝑪𝒉𝒖́𝒄 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒂̣𝒏 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒐̂𝒏𝒈!

Bạn đang xem: Cách làm mì lạnh Hàn Quốc cho ngày hè
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: